Không được nhận vì không có bằng anh văn, vi tính?

Điều cuối cùng chúng tôi muốn chia sẻ với bạn, luôn tồn tại một thực tế là: Khi bạn chưa có kinh nghiệm, bằng cấp càng trở nên cần thiết để chứng minh năng lực của bạn với , đặc biệt với công ty Việt Nam. Do vậy, bạn cần rút kinh nghiệm: nhanh chóng tích lũy những bằng cấp cần thiết để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội tiềm năng nào.

Em là sinh viên tốt nghiệp trường ĐH Kinh Tế TPHCM chuyên ngành marketing khoảng thời gian tháng 7/2010. Em có đi phỏng vấn vị trí nhân viên Marketing của 1 công ty Việt Nam. Vì vị trí này đúng với chuyên ngành em được đào tạo ở trường nên em rất hứng thú khi nhìn bảng mô tả công việc của công ty.
Trong quá trình phỏng vấn, em cũng đã cố gắng thể hiện đam mê, khả năng, kiến thức của mình vì em biết rằng bất lợi của mình là hoàn toàn không có kinh nghiệm nhưng em rất hy vọng công ty có thể nhìn ra được đam mê cũng như khả năng của em. Kết quả là hơn 1 tuần sau cty gọi em bảo đầu tuần sau đi làm. Em có đề cập đến mức lương thì họ nói rằng theo như thoả thuận là thử việc 3 triệu, chính thức là 4 triệu. Tuy nhiên trước đó khi phỏng vấn, chị Trưởng phòng Nhân sự có hỏi em mong muốn mức lương là bao nhiêu và em đã nói là 4tr. Vì người gọi điện cho em là 1 anh nhân viê phòng nhân sự, còn người trực tiếp phỏng vấn em là chị Trưởng phòng nhân sự, em cũng không rõ là giữa họ có sự truyền đạt thông tin về vị trí này hay không?
Sau khi trao đổi lại, cty nói rằng sẽ xem xét lại và đồng ý quyết định mức lương thử việc là 4tr và chính thức là 4,5tr. Sau đó cty yêu cầu em nộp chứng chỉ anh văn và vi tính (trước đó cty thấy thông tin ứng tuyển của em trên mạng tìm việc nên họ không yêu cầu em nộp hồ sơ), nhưng em không có 2 chứng chỉ ấy vì em quan niệm rằng thực hành sẽ tốt hơn là những bằng cấp sáo rỗng.
Em đã trình bày là mình không có và nói rằng công ty có thể phỏng vấn lần thứ 2, kiểm tra về trình độ anh văn và vi tính và có thể ra quyết định cuối cùng nhưng họ không đồng ý và quyết định không tuyển em nữa với lý do “chị biết em cũng có thực lực nhưng bằng cấp cũng rất quan trọng”.
Thật sự là em rất buồn khi nghe quyết định của họ. Em cũng biết là anh văn và vi tính là 2 bằng cấp cơ bản mà ai cũng phải có khi muốn đi xin việc. Nhưng tại sao họ lại đưa ra quyết định nhận em vào làm mà chỉ vì 2 bằng cấp đó mà họ lại quyết định thôi? Em mong muốn đứng dưới góc độ làm nhân sự, các anh chị có thể giải thích cho em vì sao họ lại quyết định như vậy? Không lẽ những bằng cấp ấy lại quan trọng hơn khả năng thực lực của ứng viên? Em rất mong nhận được những chia sẻ của anh/chị. Chân thành cảm ơn các anh/chị đã đọc bài của em


Chào bạn. Đứng dưới góc độ nhân sự, chúng tôi rất tiếc với trường hợp của bạn. Là sinh viên mới ra trường và đã tìm được một công việc như ý song may mắn lại chưa mỉm cười với bạn.

Có nhiều nguyên nhân khách quan (nằm ngoài sự kiểm soát của bạn) dẫn đến kết quả như vậy. Chúng tôi xin chia sẻ một số ví dụ: Sự không thông nhất trong cách truyền đạt thông tin giữa các thành viên trong phòng Nhân sự hay sự xác nhận thông tin ngay từ đầu không rõ ràng với ứng viên. Khi bạn trả lời không có bằng cấp như yêu cầu và mong muốn một cuộc phỏng vấn lần 2 để nhà tuyển dụng (NTD) có thể kiểm tra khả năng thực tế của bạn, NTD có thể không sắp xếp được thời gian và nhân lực để tiến hành kiểm tra, hoặc họ không có sẵn bài Test để kiểm tra. Hoặc đơn giản đó là yêu cầu từ cấp cao hơn và họ buộc phải thực hiện theo. Một khả năng khác, họ tìm được ứng viên khác phù hợp hơn, có bằng cấp đầy đủ với mức lương yêu cầu thấp hơn… Trong những trường hợp này, chúng tôi hiểu rằng một bạn mới tốt nghiệp, bước đầu tìm kiếm công việc mơ ước thật sự không dễ dàng đối diện. Song, hãy xem đây như một thử thách ban đầu dành cho bạn. Hãy thả lỏng bản thân và chấp nhận kết quả với một thái độ tích cực.

Nếu bạn chọn cách ứng xử và giải quyết vấn đề với thái độ bình tĩnh, lạc quan, tin tưởng vào bản thân và hy vọng vào tương lai; ví dụ: Bạn trả lời với chị Trưởng phòng nhân sự rằng: Trước tiên, bạn rất cảm ơn chị ấy và đồng nghiệp đã dành thời gian xem xét trường hợp của bạn. Bạn hiểu rằng bằng cấp thực sự quan trọng khi tìm việc, song bạn tin rằng với thực lực bản thân, bạn hoàn toàn có thể hoàn thành tốt công việc được giao; đồng thời sự yêu thích công ty, niềm đam mê với lĩnh vực Marketing cộng với nhiệt huyết tuổi trẻ sẽ giúp bạn có nhiều đóng góp giá trị cho công ty. Bạn mong công ty sẽ cho bạn thời gian, bạn sẽ vừa làm vừa học để đạt được bằng cấp cần thiết trong vòng 6 – 9 tháng… Nếu bạn đủ bản lĩnh để vượt qua được sự thất vọng này, chúng tôi hoàn toàn đặt niềm tin ở khả năng thành công trong tương lai của bạn.

Điều cuối cùng chúng tôi muốn chia sẻ với bạn, luôn tồn tại một thực tế là: Khi bạn chưa có kinh nghiệm, bằng cấp càng trở nên cần thiết để chứng minh năng lực của bạn với nhà tuyển dụng, đặc biệt với công ty Việt Nam. Do vậy, bạn cần rút kinh nghiệm: nhanh chóng tích lũy những bằng cấp cần thiết để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội tiềm năng nào.

Khi một cánh cửa đóng lại sẽ có cánh cửa khác mở ra. Mong bạn vững tâm và không ngừng phấn đấu cho tương lai của mình.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>