Bí quyết tìm việc cho sinh viên mới ra trường

Bí quyết tìm việc cho sinh viên mới tốt nghiệp không gì xa lạ, cũng chẳng phải bí kíp gì cao sang, những bí quyết này đều nằm ở bản thân bạn, quan trọng là bạn phải thay đổi bản thân cũng như cách suy nghĩ của mình để thể hiện mình chuyên nghiệp hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

1. Tìm hiểu rõ về thông tin tuyển dụng của công ty:

- Đa phần các bạn sinh viên đều không để tâm đến vấn đề quan trọng này khi nộp đơn ứng tuyển hay khi tham gia phỏng vấn.
- Trước khi bạn ứng tuyển vào vị trí nào đó hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin tuyển dụng của công ty để viết CV thật thích hợp với vị trí ứng tuyển.
- Ngoài ra, bạn cần nghiên cứu kỹ những dịch vụ hay sản phẩm công ty, những vấn đề liên quan đến vị trị ứng tuyển để không chuẩn bị thật kỹ cho quá trình phỏng vấn với nhà tuyển dụng.
2. Hiểu rõ năng lực bản thân và đừng tự đánh giá quá cao mình:
- Đa phần các bạn sinh viên mới ra trường đều mắc một lỗi rất nghiêm trọng chính là đánh giá kỹ năng bản thân quá cao và chỉ muốn làm việc ở các công ty lớn, các công việc xứng tầm với bản thân các bạn.
- Các bạn thường mơ tưởng và theo đuổi những công việc lý tưởng, lương cao, đãi ngộ tốt trong khi kỹ năng làm việc, kinh nghiệm thực tế bạn hoàn toàn không hề có.
- Bạn nên biết rằng những kiến thức bạn học ở trường khác xa hoàn toàn với thực tế làm việc bên ngoài. Hãy chấp nhận làm việc nhỏ để nâng cao kỹ năng thực tế chứng tỏ bản thân để từng bước phát triển nghề nghiệp. Hãy thực tế là bí quyết tìm việc cho sinh viên mới ra trường mà bạn cần ghi nhớ.
3. Hãy bắt đầu từ việc nhỏ:
- Để thành công, bạn phải biết bắt đầu từ việc nhỏ đến lớn. Đừng mơ tưởng nhà tuyển dụng sẽ chọn bạn vào làm ngay ở các vị trí chuyên môn trong các công ty lớn.
- Hãy xin việc và tích luỹ kinh nghiệm từ các công ty nhỏ hoặc nhận công việc thực tập để học hỏi trước khi mơ tưởng đến những nấc thang cao hơn. Tư tưởng không thích làm việc vặt, việc nhỏ không xứng tầm sẽ khiến bạn mất đi cơ hội quý giá để học hỏi cũng như khiến bạn thất nghiệp dài dài.
4. Rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm và độc lập:
- Kỹ năng làm việc nhóm là điều mà các bạn sinh viên thiếu nhiều nhất. Không nhà tuyển dụng nào thích nhân viên không biết cách phối hợp và làm việc ưng ý cùng nhóm cả.
- Một nhân viên chuyên nghiệp và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng chính là phối hợp hài hoà giữa kỹ năng làm việc nhóm và khả năng phá đoán quyết định độc lập trong công việc.
Đây chỉ là 4 bí quyết tìm việc nhỏ cho sinh viên mới ra trường, tuy không mới nhưng đây là những điểm các bạn thiếu rất nhiều. Để thành công hãy mạnh dạn nhìn nhận lại bản thân và thay đổi mình để cơ hội tìm việc đến với bạn nhiều hơn.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>